EPIC GAMES เตรียมดึง FORTNITE ออกจากจีน หลังรัฐบาลปราบปรามบริษัทเทคโนโลยีและเกม

EPIC GAMES เตรียมดึง FORTNITE ออกจากจีน หลังรัฐบาลปราบปรามบริษัทเทคโนโลยีและเกม

Epic Games ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของสหรัฐกล่าวว่าจะปิดตัวเกมpgslot999เอาชีวิตรอดยอดนิยมอย่าง Fortnite ในประเทศจีน หลายเดือนหลังจากที่ทางการได้กำหนดมาตรการควบคุมตลาดเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่างเข้มงวด ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการปราบปรามในภาคเทคโนโลยี

ปักกิ่งได้เริ่มดำเนินการปราบปรามด้านกฎระเบียบอย่างกว้างขวางในหลายอุตสาหกรรม เพื่อผลักดันการควบคุมเศรษฐกิจอย่างเข้มงวด โดยบริษัทเทคโนโลยีต้องเผชิญความเจ็บปวดอย่างหนัก

ในเดือนกันยายน เจ้าหน้าที่กล่าวว่าพวกเขาต้องการระงับการเสพติดในประเทศที่คลั่งไคล้การเล่นเกมโดยประกาศลดระยะเวลาที่เด็ก ๆ สามารถใช้เล่นออนไลน์hydra888และสั่งให้ผู้เล่นใช้บัตรประจำตัวเมื่อลงทะเบียน

การเคลื่อนไหวดังกล่าวส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อความสามารถของบริษัทในการทำกำไร และส่งราคาหุ้นของบริษัทเกมที่ร่วงลง

ตอนนี้ Epic ได้ดึงปลั๊กของ Fortnite โดยบอกว่าจะปิดเกมยอดนิยมอย่างหนาแน่นในวันที่ 15 พฤศจิกายน

“การทดสอบเบต้าของ Fortnite China สิ้นสุดลงแล้วและเซิร์ฟเวอร์จะปิดในไม่ช้า” กล่าวในแถลงการณ์ “ในวันที่ 15 พฤศจิกายน เวลา 11.00 น. เราจะปิดเซิร์ฟเวอร์เกม และผู้เล่นจะไม่สามารถเข้าสู่ระบบได้อีกต่อไป”

หุ้นที่จดทะเบียนในฮ่องกงของ Tencent ซึ่งถือหุ้นใหญ่ใน Epic ร่วงลงเมื่อวันอังคาร

การย้ายครั้งนี้ทำให้การทดสอบ Fortnite เวอร์ชันของ Epic ใช้เวลานานซึ่งสร้างขึ้นโดยเฉพาะสำหรับตลาดจีนโดยเฉพาะ ซึ่งมีการควบคุมเนื้อหาสำหรับความรุนแรงที่มากเกินไป

เวอร์ชันทดสอบภาษาจีนเปิดตัวในปี 2018 แต่ Fortnite ไม่เคยได้รับไฟเขียวจากรัฐบาลสำหรับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเนื่องจากการอนุมัติเกมใหม่ช้าลง

เกมยิงที่อัดแน่นไปด้วยแอ็คชั่นและเกมสร้างโลกเป็นหนึ่งในเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก โดยมีผู้ใช้มากกว่า 350 ล้านคน มากกว่าจำนวนประชากรในสหรัฐอเมริกา

การปราบปรามอุตสาหกรรม

Epic เป็นบริษัทแห่งที่สองในสหรัฐฯ ที่ดึงผลิตภัณฑ์ยอดนิยมจากประเทศจีนในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากที่ Microsoft ประกาศในเดือนตุลาคมว่าจะปิด LinkedIn โซเชียลเน็ตเวิร์กที่เน้นด้านอาชีพ

ในเดือนกันยายน ผู้ผลิตวิดีโอเกมชาวจีนหลายร้อยรายรวมถึง Tencent ให้คำมั่นว่าจะควบคุมผลิตภัณฑ์ของตนให้ดีขึ้นสำหรับเนื้อหาที่ “เป็นอันตรายทางการเมือง” และบังคับใช้การควบคุมผู้เล่นที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ เนื่องจากพวกเขามองว่าสอดคล้องกับความต้องการของรัฐบาล

บริษัทเกม 213 แห่งสัญญาในแถลงการณ์ร่วมเพื่อห้ามเนื้อหาที่ “เป็นอันตรายทางการเมือง, ทำลายล้างในอดีต, สกปรกและลามกอนาจาร, นองเลือดและน่ากลัว”

บริษัทเกมของจีนยังได้รับคำสั่งจากหน่วยงานกำกับดูแลให้หยุดมุ่งเน้นไปที่ผลกำไรและดึงดูดแฟน ๆ โดยองค์กรที่ถูกมองว่าเป็นกฎที่เหยียดหยามถูกคุกคามด้วยการลงโทษ

การประกาศของ Fortnite พบกับความโศกเศร้าจากแฟน ๆ ในประเทศจีนซึ่งใช้โซเชียลมีเดียเพื่อไว้ทุกข์ให้กับการสูญเสียเกม

“ฉันร้องไห้หนักมากจริงๆ – ฉันแค่เล่นกับแฟนของฉันและตั้งตารอสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไป” ผู้ใช้ Weibo คนหนึ่งเขียน “นี่มันกะทันหันขนาดนั้นเลยเหรอ”

หลายคนกล่าวว่าพวกเขาทุ่มเทเวลาหลายร้อยชั่วโมงในการสร้างตัวละครและโซเชียลเน็ตเวิร์กในเกม

บัญชีแฟน Fortnite หลายบัญชีบน Weibo ได้แชร์ลิงก์ไปยังคำร้องที่ผู้เล่นขอให้ Epic ถ่ายโอนข้อมูลของผู้เล่นไปยังเซิร์ฟเวอร์นอกประเทศจีน โดยเขียนว่าข้อมูลเกมจะสูญหายโดยที่ “หัวใจและความคิดของเรา” เก็บไว้ในนั้น

Leave a Comment

Your email address will not be published.