5 กลเม็ดสู่การบรรลุเป้าหมาย..วิธีการเล่นวอลเล่ย์บอล

1.การมอบพานให้ตัวรุก Dish it up

เมื่อใดก็ตามที่ผู้เล่นผู้ใดผู้หนึ่งจึงควรผ่านบอลเพื่อสหายทำรุก lucia88  สิ่งที่ควรปฏิบัติถ้าหากเป็นได้ก็คือ ใช้การเซ็ตแม้บอลจะมาด้วยความเร็วหรือต่ำ พวกเราก็ควรจะบากบั่นใช้การเซ็ต ผลที่เกิดมันคุ้มกับความบากบั่นอย่างใหญ่โต เพราะว่าการจ่ายบอลด้วยการเซ็ตจะมีความเที่ยงตรงมากยิ่งกว่าการใช้มือข้างล่างทำให้การตบบอล ของเพื่อนฝูงร่วมกลุ่มง่ายดายมากยิ่งขึ้น

2.การทราบกลยุทธ์เล่นเสมอ Don’t be Bashful

ก่อนสัญญาณการเล่นจะเริ่มในแต่ละลูกผู้เล่นที่เป็นตัวรุก lucia88  จำเป็นต้องดูที่ตัวเซ็ต (Setter) เพื่อมองข้อตกลง (Signal) กลยุทธ์เล่นที่ตัวเซ็ตจะให้ รวมทั้งเมื่อได้รับสัญญาณ ควรต้องแสดงการรับทราบ ยกตัวอย่างเช่น ผงกหัว เพื่อจะได้รู้เรื่องได้ถูกตรงกัน ถ้าเกิดพวกเรายังไม่มั่นใจในสัญาณที่ตัวเซ็ตแสดง ผู้เล่นควรต้องเรียกตัวเซ็ตให้แน่ๆก่อนที่จะมีการเสริฟจะเริ่มขึ้น ดียิ่งกว่าปลดปล่อยตามเลย เพราะเหตุว่าผลที่ได้บางทีอาจจะบกพร่องได้ ดังเช่น ตัวเซ็ต เซ็ตบอลไปที่ตำแหน่งข้างหลังแต่ว่าตัวรุก (Spiker) คอยทำรุกอยู่ข้างหน้า

3.การยืมวิกฤตด้วยหมัด Cract a knuckle

เหตุการณ์หนึ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งสำหรับในการเล่นเป็น เมื่อบอลลอยอยู่เหนือตาข่ายแล้วก็เพศผู้เล่นอยู่ห่างจากบอล กระบวนการแก้เหตุการณ์ที่ดีแนวทางหนึ่งเป็นการใช้หมัดเล่นบอลในทันที การใชกำปั้นเล่นบอลนั้นเป็นไปไม่ได้ที่ผู้ตัดสินจะเป่าไม่ถูกกฎิกาได้ และก็การใช้หมัดอย่างมีคุณภาพนั้นรอบๆที่ใช้สัมผัสสบอลควรเป็นรอบๆสันมือ และก็การเล่นแบบงี้ยิ่งใช้ได้กับเหตุการณ์ที่บอลลอยมาสูงเกินที่ผู้เล่นสามารถเล่นด้วยการเซ็ตได้

4.การเป็นสิงโตตะปบเหยือ Be a Lion not a Pig

สำหรับในการรับ (Defense) ตำแหน่งของบอลซึ่งสามารถยอมรับได้อย่างมีคุณภาพ จะอยู่ระดับรอบๆปลายตีนถึงรอบๆข้อเท้าของพวกเรา บอลที่มาในลักษณะที่จะบังคับแนวทางได้ง่าย สำหรับการเตรียมตัวรับบอล ผู้เล่น จำเป็นที่จะต้องยืนด้วยปลายตีนโดยทิ้งน้ำหนักตัวไปที่เท้านำ ด้วยเหตุว่าจะมีผลให้การเคลื่อนที่เข้าไปรับบอลทำเป็นง่ายรวมทั้งจะต้องตื่นตัวจัดแจงอยู่เสมอเวลา

5.ผู้กระทำระกระโดดเสมือนเดินบนอากาศ Sky Walken

ผู้กระทำระกระโดดกระทำรุกหรือผู้กระทำระกระโดดตบบอล (Spike) สิ่งที่จะต้องคิดอยู่ตลอดเป็นกระโจนให้มากที่สุดไม่ต้องกลัวว่ากีฬากระโดดสูง จะก่อให้เชือกที่มีไว้สำหรับผู้รองเท้าพันเนตรข่าย การฝึกฝนกระโจนที่เห็นผลเป็น ผู้กระทำระกระโดดแตะต้อง แป้นบาส ถ้าเกิดพวกเราทำบ่อยเป็นประจำจะมีผลให้ความก้าวหน้ากระโจนได้ดิบได้ดี การลงพื้นด้วยเท้าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจำต้องลงสู่พื้นด้วยเท้าทั้งสองข้างโดย รอบๆปลายตีนจำเป็นจะต้องสัมผัสพื้นก่อนส้น รวมทั้งจะต้องงอเข่า ย่อตัว เป็นลำดับเพื่อเป็นการถ่ายน้ำหนัก มิฉะนั้นบางทีอาจมีการเจ็บที่ข้อเท้าหรือ ข้างหลังได้

กลับสู่หน้าหลัก

Leave a Comment

Your email address will not be published.